TẾT ẤM 2023
“TẾT ẤM” là chương trình thường niên mà Quỹ Búp Sen Xanh tổ chức tại trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội cứ mỗi độ xuân về. Với mong muốn mang lại không khí Tết thật đầm ấm, vui vẻ, nhộn nhịp cho các cụ và các con tại trung tâm; đồng thời cũng là nơi mà các tình nguyện viên của Quỹ có thể san sẻ yêu thương đến mọi người.


Hạnh phúc là được cho đi thật nhiều, nhận lại là những ánh mắt biết nói và đôi môi biết cười. Bỏ qua những hối hả của cuộc sống, chúng tôi đã có những giây phút lắng đọng và yêu thương khi nhận được những cái ôm đầy xúc động của các cụ vì chúng tôi đã đến, hay chứng kiến những em bé còn đỏ hỏn đã phải rời xa hơi ấm của Cha Mẹ được chúng tôi ủ ấm bằng những món quà nho nhỏ nhưng đầy tình yêu thương của các tình nguyện viên. Đây cũng chính là động lực để Quỹ tiếp tục với sứ mệnh, với những chương trình của mình.

Chương trình năm nay với sự góp mặt của các cô và các bạn sinh viên Khoa Công tác Xã hội – trường Đại học Sư Phạm Hà Nội làm cho phần hội sôi nổi và hấp dẫn hơn rất nhiều, tạo nên sự gắn kết giữa các cụ, các con và các tình nguyện viên. Quỹ Búp Sen Xanh trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của các thầy cô và các em sinh viên trong chương trình này.

Riêng phần tiệc của Quỹ thì chưa bao giờ làm cho mọi người thất vọng! Với những món ăn truyền thống pha lẫn cả những món ngon hiện đại của ngày Tết thế giới. Món ăn nào cũng “cháy hàng”, món Bún Bò Huế và Bún Bò Nam Bộ của chị Bình và chị Vân phá kỷ lục “đắt sô” gấp đôi mọi năm, món bánh bao trứ danh của chị Hằng năm nào cũng hấp từ sớm mà không kịp chia, món xôi ngon thương hiệu của chị Nguyệt Thu được các cụ hưởng ứng nhiệt liệt, món cháo sườn, súp gà nấm ấm nóng, món gà rán, xúc xích là đam mê của bọn trẻ, món bánh truyền thống như bánh khúc, bánh giò, bánh tẻ cũng đều xuất sắc. Thêm vào đó là quầy Giáng Sinh vô cùng lấp lánh, thu hút mọi ánh nhìn với những trang trí đẹp mắt, cùng các loại bánh đặc trưng của châu Âu châu Mỹ như bánh gừng, bánh gato hình ông già Noel, bánh người tuyết, bánh cây thông Noel…

Đặc biệt là sự góp mặt của quầy hàng Ông Đồ tặng chữ luôn tấp nập từ đầu đến cuối chương trình. Tiết trời cuối năm đã rất lạnh nhưng chắc hẳn trong lòng ai cũng “Ấm”. Mặc dù là chương trình thường niên nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt bởi sự đồng hành và tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên Quỹ, những niềm vui và sự háo hức chờ đợi của các cụ và các con chưa bao giờ giảm đủ thấy rằng chương trình đã thành công như thế nào. Đó cũng là động lực để quỹ cố gắng làm chương trình năm sau tốt hơn năm trước.

Quỹ luôn cảm ơn sự đóng góp dù là nhỏ nhất về vật chất hay tinh thần của tất cả mọi người. Mong rằng mọi chương trình của Quỹ luôn được đón nhận thật nhiều sự yêu thương như vậy.
-------
Tổng kết Chương trình “Tết Ấm 2023”:
Tổng kinh phí tình nguyện viên đóng góp:
- Bằng tiền: 65.410.000 đồng (bao gồm quyết tâm phí và ủng hộ)
- Bằng hiện vật tương đương: 13.800.000 đồng.
- Khoản thu còn thừa từ chương trình Vu Lan Báo Hiếu 2022: 41.126.000 đồng.
Tổng chi phí tổ chức chương trình là 63.665.500 đồng (tổ chức bữa trưa cho khoảng hơn 200 người: 39 trẻ em, 53 cụ, 30 nhân viên và khoảng hơn 100 tình nguyện viên)
Trong đó: Tổng quà tặng cho cả 3 cơ sở của Trung tâm (Bỉm trẻ em, Sữa, giò, tiền lì xì) 17.526.000 đồng.
Kinh phí còn lại: 42.870.500 đồng sẽ giữ lại cho các chương trình tới của Quỹ.

Dự án/Hoạt động khác

Xem thêm >>