GA LA "TỰ TIN VÀ TỎA SÁNG" CỦA CÁC EM TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI III TẠI TRANG TRẠI SEN TRẮNG

Ngày 25/7/2019, Gala tổng kết chương trình dạy kỹ năng sống cho học sinh từ 6 tuổi trở lên tại Trung tâm bảo trợ xã hội III đã diễn ra tại Trang Trại Sen Trắng (Lương Sơn, Hòa Bình).

Sau hơn 2 tháng học tập các kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng sống trách nhiệm, kỹ năng lắng nghe, chia sẻ, kỹ năng về tình yêu, tình bạn, … Sự tự tin vào bản thân, sự hòa đồng và có trách nhiệm hơn trong các hoạt động tập thể được diễn ra trọn một ngày tại Trang trại Sen Trắng đã cho thấy các em đã bước đầu vượt qua các rào cản để thể hiện bản thân mình.


Buổi học Kỹ năng sống của các em học sinh Tiểu học


Buổi học Kỹ năng sống của các em từ THCS trở lên

Suốt một ngày ở Trang trại Sen Trắng các em được hòa mình vào các trò chơi giúp tăng các kỹ năng phối hợp làm việc nhóm: Trò Cởi áo trao nhau, góp sức dồn nước; Trò chơi “Đưa ngọc lên đỉnh trí thức” thể hiện sự hiểu biết của các em về sống xanh, về bảo vệ môi trường; Trò chơi mang tính sáng tạo và thể hiện năng khiếu hội họa : Trò Vẽ tranh về thiên nhiên. Buổi chiều là gala tổng kết, các em đã thể hiện những kiến thức mình học được trong khóa học kỹ năng sống thông qua các vở kịch vui, trình diễn thời trang từ đồ tái chế, từ ca hát….


Buổi trải nghiệm tại Trang trại Sen Trắng


Những trò chơi cần tinh thần đồng đội cao...


Trò chơi "Góp sức dồn nước"

Buổi trải nghiệm thực tế tại một không gian hoàn toàn mới mẻ đã đem lại sự phấn khích và những trải nghiệm thú vị hơn cho các em. Nhìn những gương mặt rạng rỡ và hào hứng khi tham gia các hoạt động và trong buổi gala của các em cùng các mẹ trong trung tâm, Quỹ thực sự tin rằng sau những kỹ năng mà các em đã được trải nghiệm thực sự thiết thực và bổ ích, đặc biết sẽ phần nào giúp các em có thể tự tin và hội nhập hơn với xã hội. 


Những tiết mục biểu diễn thật sự "tự tin"... và "tỏa sáng"


... và "tỏa sáng"Qua đây, Quỹ chân thành gửi lời cảm ơn đến sự phối hợp thực hiện, phụ trách về chuyên môn của nhóm giảng viên Khoa Công tác Xã Hội – Trường ĐHSP Hà Nội trong suốt hơn 2 tháng qua. Cảm ơn sự phối hợp và đón nhận nhiệt tình của toàn thể lãnh đạo và các mẹ, các em trong trung tâm. Cảm ơn sự tham gia và hỗ trợ nhiệt tình của Bà Trần Thị Hải – Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội III. Cảm ơn sự tham gia của Bà Trần Thị Việt Hồng – Chủ tịch Công Đoàn – Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng Trung Chính. Đặt biệt, không thể thiếu lời cảm ơn đến các tình nguyện viên, các Mạnh Thường Quân luôn luôn đồng hành cùng các chương trình Quỹ Búp Sen Xanh.


Ông Lê Ngọc Vị - Đại diện Quỹ Búp Sen Xanh cùng các giảng viên khoa Công tác Xã Hội - Trường ĐHSP Hà Nội


Chương trình được diễn ra trong hơn 2 tháng qua với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng đến từ sự đóng góp cả về vật chất và tinh thần của rất nhiều người và các tình nguyện viên của Quỹ.

Dự Án "Kết nối Yêu Thương" khác

Xem thêm >>