HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG TẠI CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG VÀ NĂNG LƯỢNG NAM THÀNH YÊN BÁI

Ngày 30/10/2019, sau hơn 1 năm Quỹ Búp Sen Xanh đã quay lại với công ty Cổ Phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái vào đầu năm học mới 2019 – 2020. Năm học này, Quỹ đã giành tặng 3 suất học bổng cho con em của 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty.

Với đặc thù công việc tại Công ty, số lao động nữ chiến phần lớn (hơn 70%) trên tổng số lao động làm việc tại Công ty. Mỗi công nhân viên đều có những hoàn cảnh riêng, đặc biệt trong lần khảo sát này, Quỹ cùng Công ty CP Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái đã chọn ra 03 hoàn cảnh của 03 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn.

- Hộ gia đình chị Phạm Thị Hiền – Công nhân đội Vệ sinh môi trường 2.

Gia đình chị Hiền có 3 người con (1 học lớp 8, 1 học lớp 5 và 1 con nhỏ 3 tuổi). Chồng chị vay nợ đã bỏ đi nên một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Hiện tại chị và các con không có nhà và phải đi ở nhờ (Báo thông tấn xã Việt Nam thấy hoàn cảnh 3 mẹ con khó khăn nên cho ở nhờ và bố trí cho làm lao công ngoài giờ). Thu nhập bình quân 5.500.000đ/tháng. Các con đều học ngoan, học tốt và biết giúp mẹ việc nhà. Thời gian chị đã công tác tại Công ty đã được 5 năm.- Hộ gia đình chị Nguyễn Thanh Hải – Công nhân đội Vệ sinh môi trường 2.

Gia đình chị Hải có 2 người con (1 học lớp 8 và 1 học lớp 5), chồng chị hiện đang làm việc tự do, có thu nhập thấp. Gia đình chị hiện không có nhà ở, bản than chị sức khỏe yếu do di chứng của bệnh viêm màng não mủ, thường xuyên ốm, đầu óc không được minh mẫn như người bình thường. Thời gian tham gia công tác tại đội vệ sinh đã được 9 năm; thu nhập bình quân cả gia đình khoảng 8.000.000đ/tháng/4 người.- Hộ gia đình chị Trương Thị Toàn – Công nhân đội Vệ sinh môi trường 1.

Hiện tại, gia đình Chị Toàn có 2 con nhỏ, chồng chị làm nghề tự do, thu nhập không ổn định, lúc có việc làm lúc không, thỉnh thoảng lại bỏ nhà và vợ con đi vài tháng không về. Hiện gia đình chị đang cư trú tại thôn 8, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, khoảng cách từ nhà đến vị trí được phân công làm việc khoảng 15km. Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đang phối hợp cùng với Công đoàn cơ sở công ty khảo sát thực trạng nhà chị Toàn và hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ 01 suất xây nhà “Mái ấm công đoàn”. Thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào lương của chị Toàn nhưng bản thân chị sức khỏe yếu, con nhỏ nên việc kiếm thêm thu nhập gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay gia đình 2 bên cũng đang hỗ trợ chị Toàn xây nhà cấp 4 để có chỗ ở do nhà cũ chỉ là mấy cọc tre và quây bạt dứa tạm không chịu được mưa nắng.Qua sự giúp đỡ khảo sát hoàn cảnh từng gia đình của Công ty, Quỹ đã quyết định trao tặng 03 suất học bổng trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) đã được trao đến 03 hộ gia đình:

1. Gia đình Chị Phạm Thị Hiền – Đội vệ sinh môi trường 2.
2. Gia đình Chị Nguyễn Thanh Hải – Đội vệ sinh môi trường 2.
3. Gia đình Chị Trương Thị Toàn – Đội vệ sinh môi trường 1.

Quỹ luôn mong rằng những món quà này không chỉ giúp một phần về vật chất cũng như sẽ là món quà tinh thần giúp cho các hộ gia đình được tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo cùng Công Đoàn công ty Cổ Phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái đã luôn đồng hành cùng Quỹ.

Dự Án "Kết nối Yêu Thương" khác

Xem thêm >>