THƯ VIỆN THÂN THIỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM ANH


Tiếp tục mục tiêu mang con chữ về với học sinh nghèo, Quỹ Búp Sen Xanh đã mang "Sách" đến với trường tiểu học Nam Anh - Nam Đàn, Nghệ An  trong những ngày cuối xuân.

Ngày 19/4/2017 về với trường Tiểu học Nam Anh - Xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An. Hơn 600 Km đi về trong ngày "Mệt nhưng vui" - đó là cảm nhận của các tình nguyện viên tham gia chuyến đi này.

Chỉ trong chưa đầy 1 tháng Quỹ cùng với các tình nguyện viên và các mạnh thường quân đã gom tới hơn 800 đầu sách. Vui vì tự tay mang Sách đến tận tay các em nhỏ, nhìn nét mặt háo hức của các em mọi mệt mỏi đều tan biến. (Trong đó: gần 300 đầu sách do các tình nguyện viên gửi tặng và hơn 500 đầu sách do Quỹ Búp Sen Xanh tài trợ).

Tại một trường tiểu học không xa thị trấn Nam Đàn mà việc được tiếp cận với sách của các em là một điều tựa như rất xa vời, những em học sinh lớp 5 tay cầm những quyển truyện tranh đọc một cách ngấu nghiến, các bé lớp một thì háo hức lật hết quyển nọ sang quyển kia, đến giờ vào tiết học mà vẫn không muốn rời đi. Chúng tôi thấy được niềm vui rạng ngời trên nét mặt của cô Thuận - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo Trường tiểu học Nam Anh....như vậy cũng đủ để chúng tôi cảm thấy công sức của mình thật có ích.


Với thông điệp "Trao tri thức để cải thiện cuộc sống - Trao yêu thương để mình hạnh phúc" mong rằng những cuốn sách nhỏ của chúng tôi sẽ đem đến cho các em học sinh của Trường tiểu học Nam Anh những ước mơ trong sáng đầu đời, tạo động lực cho các em vươn lên và có những ước mơ lớn hơn trong tương lai. 

Hôm nay chúng tôi thực sự thấy mình hạnh phúc.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Các thầy cô giáo Trường tiểu học Nam Anh.

Cảm ơn các giáo viên và sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải đã rất nhiệt tình kêu gọi ủng hộ cho tủ sách.

Cảm ơn nhà sách ThaiHaBooks, nhà sách Nguyệt Linh, NXB Chính trị đã đồng hành trong chương trình này. Cảm ơn Bí thư đoàn thanh niên, các Mạnh Thường Quân và rất nhiều những tình nguyện viên đã đồng hành cùng chúng tôi trong dự án này.

Mong rằng sẽ có thêm nhiều tình nguyện viên đồng hành cùng Quỹ từ thiện BÚP SEN XANH - Volunteer for Education trong những hành trình sắp tới.

Thiện nguyện, sách, từ thiện vì giáo dục

Dự án "Sách và trang thiết bị trường học" khác

Xem thêm >>