HÀNH TRÌNH TRAO YÊU THƯƠNG

Mảnh đất Quảng Bình thuộc dải đất miền Trung đầy nắng gió, cuộc chiến tranh khốc liệt chống Mỹ đã qua đi hơn 40 năm nhưng di chứng chiến tranh vẫn còn đó: nhiều gia đình ảnh hưởng chất độc màu da cam có đến 3,4 người con dị tật, nhiều gia đình có chồng là thương binh những khi trái gió trở trời vẫn còn đau đớn, cuộc sống và thiên nhiên khắc nghiệt là vậy nhưng con người thì vô cùng ấm áp.Đoàn Búp Sen Xanh trong hành trình đến với Quảng Bình


Đến với Thị xã Ba Đồn thuộc Tỉnh Quảng Bình trong những ngày đầu đông heo may lạnh với tâm nguyện làm một điều gì đó thiết thực cho các em học sinh trong dịp năm sắp hết tết sắp đến này, nơi đây cách đây hơn 1 tháng cơn bão số 10 đi qua để lại nhiều tổn thất, những ngôi trường chúng tôi ghé qua nước ngập cao 1m đến 1,2m hơn 1 tháng qua đi mà vẫn còn ẩm ướt, những con đường còn nguyên bùn đất...Tại trường Tiểu học số 2 Quảng HòaThầy Thứ -  hiệu trưởng Trường THCS Quảng HòaThầy Quán – Hiệu trưởng Trưởng THCS Quảng Lộc


Hành trình của chúng tôi qua ba xã: Quảng Hoà, Quảng Lộc, Quảng Tân, chúng tôi không nhớ hết mình đã đi qua bao nhiêu ngôi trường bao nhiêu ngôi nhà trong hành trình đó nếu không ghi chép, chúng tôi cứ đi, cứ đi....mỗi em học sinh một hoàn cảnh: cha mất, mẹ mất, bệnh tật, đau ốm, đông con... các em học sinh lớp 7 lớp 8 thì bé như học sinh lớp 2 lớp 3 ở thành phố, các em học sinh lớp 1 lớp 2 thì ăn nói chững chạc như người lớn. 

Các em đã phải gồng mình cùng cha mẹ để vượt qua khó khăn của cuộc sống đã không có thời gian và điều kiện để được sống và vui chơi như bàn bè cùng trang lứa, ăn không đủ no mặc không đủ ấm nên em nào cũng nhỏ bé, em thì bệnh tim, em thì bệnh máu, em thì bệnh thận, em thì câm điếc... Dù hoàn cảnh khó khó khăn là vậy nhưng đều hiếu học và mong được học hành. Càng đi càng thương, càng thấy mình may mắn hơn các em và càng mong muốn làm được điều gì đó dù là nhỏ để giúp các em có thêm động lực tin yêu vào cuộc sống, tin vào những điều tốt đẹp, vượt qua khó khăn trước mắt để có tương lai tốt đẹp hơn.

Sau khi khảo sát thực tế Quỹ Búp Sen Xanh quyết định hỗ trợ gia đình 30 em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt bằng tiền mặt hoặc hiện vật (phù hợp với hoàn cảnh và nguyện vọng từng gia đình) mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng và khoảng 200 đầu sách cho thư viện Trường TH số 2 Quảng Hoà, tổng giá trị cho đợt này tương đương 100.000.000 đồng. Vào giữa tháng 1 năm 2018 Quỹ Búp Sen Xanh sẽ quay lại Quảng Bình để hoàn tất hành trình trao yêu thương này.

------

Phát động gây quỹ cho hành trình trao yêu thương đợt này

- Bằng tiền mặt hoặc hiện vật.

- Mua hàng tại 
Anpha - Shop Hàng Mỹ nghĩa là bạn đã góp 60% lợi nhuận vào Quỹ Búp Sen Xanh.

- Mua khăn mặt hoặc khăn tắm Búp Sen Xanh (mua khăn mặt 30.000 đồng là bạn đã ủng hộ 10.000 đã vào Quỹ, mua khăn tắm 180.000 đ là bạn ủng hộ 40.000 đ vào Quỹ BSX).

- Mua bao lì xì tranh dân gian, một bộ 6 chiếc tuyệt đẹp giá 15.000 đ là bạn đã ủng hộ 8.000 đ vào Quỹ BSX.

------

Sau khi kết thúc Dự án sẽ tổng kết và công khai tài chính tại đây.

Thời gian: Chương trình gây quỹ bắt đầu từ ngày 20/12/2017 và kết thúc vào 15/2/2018.

Tài khoản của Quỹ: Quỹ Búp Sen Xanh

Số tài khoản: 22010005555368

Mở tại: Ngân hàng BIDV chi nhánh Thăng Long Hà Nội

Các bạn đăng ký tình nguyện viên tại Quảng Bình trước ngày 5/1/2018

------

Mọi chị tiết xin liên hệ: Ms Huyền Trang 0978 561 454, Mr Hoàng 0915 240 292

Dự Án "Kết nối Yêu Thương" khác

Xem thêm >>