TẾT ẤM 2024 - HƯƠNG SẮC TẾT VIỆT

Lại một mùa “Tết Ấm” của Quỹ Búp Sen Xanh đã hoàn thành. Chương trình luôn diễn ra vào những ngày sát Tết nguyên đán hối hả, vội vàng nhưng cũng làm cho không khí của chương trình thêm “Ấm”. Năm nay với sự đồng hành đến từ cô và trò khoa Công tác xã hội - trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thổi thêm luồng sức sống tươi trẻ hơn cho chương trình.Lấy chủ đề Tết ba miền xuyên suốt chương trình, cùng với các bài ca, trò chơi và các gian hàng ẩm thực là những đặc trưng của hương vị ba miền Tổ Quốc đã làm cho chương trình thêm sắc màu, ấm áp hơn trong những ngày mưa cuối năm Quý Mão. Mặc dù là chương trình thường niên nhưng chưa bao giờ làm giảm đi sự mong chờ và hào hứng của các cụ, các con và các cán bộ, nhân viên của trung tâm, thậm chí là cả những tình nguyện viên của Quỹ. Khi đoàn của Quỹ đến khảo sát để thực hiện chương trình, các cụ hay các con tại trung tâm vẫn còn nhớ đến các thành viên của Quỹ, vẫn hỏi sao lâu nay không thấy ghé qua trung tâm; những cụ bà, cụ ông khi nghe đến chương trình đều rất vui, các cụ chia sẻ rằng cứ mỗi năm Tết đến chỉ mong có được sự “sum vầy”! … Bằng chừng ấy những yêu thương cũng đủ để chúng tôi bỏ qua mọi sự trở ngại của thời tiết, của những deadline trong công việc mà dồn hết tâm sức lại đây.Chương trình dường như “Ấm” hơn khi đến phần ẩm thực ba miền “Hương sắc Tết Việt” - quả thực chưa bao giờ làm ai thất vọng. Với 10 gian hàng luôn chật cứng và còn đứng xếp  hàng dài như quầy “Bánh chuối An Giang”. Quầy “Phở bò Hà Nội” làm các tình nguyện viên không kịp nghỉ tay. Gian hàng mà tụi trẻ con thích nhất là “Xúc xích rán” đã hết veo trong vòng nửa nốt nhạc. Thời tiết mưa lạnh đặc trưng của Hà Nội cũng làm cho quầy “Xôi thịt kho trứng” hết bay không dấu vết. Còn món “Súp lươn Nghệ An” nóng hổi khá mới lạ với các cụ và các con của trung tâm nhưng lại cực kỳ “cuốn” khi ăn cùng món “bánh mướt” đặc trưng. Hay món “Bánh bột lọc Quảng Bình” luôn nghi ngút khói từ đầu đến cuối chương trình cũng làm các tình nguyện viên hấp bánh mỏi tay. Đặc biệt là món “Hủ Tiếu Nam Vang” siêu cầu kỳ về nguyên liệu cũng được đánh giá rất cao từ  các “thực khách” lần đầu được thưởng thức. Không thể không kể đến là hai món “Chè bưởi An Giang” và “Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng” làm cho các tình nguyên viên phải nghỉ tay sớm khi mới chỉ 10-15 phút bắt đầu vào bữa. Và cuối cùng là hàng “Bánh cổ truyền miền Bắc” như bánh khúc, bánh dày giò, bánh tẻ thì luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các cụ vì sự ấm nóng, mềm dẻo và thân quen vốn có.Tất cả những hương vị ấy, những tình cảm ấy đã tạo nên chương trình “Tết Ấm” mang bản sắc riêng của Quỹ. Cuối cùng, Quỹ Búp Sen Xanh luôn muốn giành lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến những Mạnh Thường Quân, những tình nguyên viên đã và đang luôn theo dõi và đồng hành cùng các chương trình của Quỹ. 

---------- 

Tổng kết chương trình “Tết Ấm 2024”:
- Tài trợ bằng tiền: 209.950.000 đ (Bao gồm: tài trợ (198.250.000 đ) và quyết tâm phí (11.700.000 đ))
- Tài trợ bằng hiện vật: 9.727.400 đ (các món ăn như Phở bò, hủ tiếu Nam Vang, bánh tẻ, xôi, chè bưởi)
- Tổng kinh phí tổ chức chương trình (không bao gồm phần được tài trợ bằng hiện vật): 138.550.300 đ (Bao gồm: tổ chức ăn trưa cho khoảng 400 người (48 cụ, 95 trẻ, 35 nhân viên trung tâm và hơn 200 tình nguyên viên); Quà tặng (bỉm, sữa, ghế đá, sân cỏ nhân tạo, lì xì cho 126 cụ và các con); chi phí tổ chức chương trình)
- Số tiền còn lại sau chương trình: 71.399.700 đ (sẽ được chuyển vào dự án tiếp theo của Quỹ và sẽ được công khai khi sử dụng)
Danh sách ủng hộ chương trìnhDự Án "Kết nối Yêu Thương" khác

Xem thêm >>