ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN "CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG"

TẠI TRƯỜNG THCS CAO RĂMCùng chào đón năm học mới 2017 - 2018, các tình nguyên viên cùng đồng hành với Quỹ Búp Sen Xanh đã có chuyến hành trình tới Xã Cao Răm - Huyện Lương Sơn - Tỉnh Hòa Bình. Điểm dừng chân đầu tiên là Trường THCS Cao Răm, ngôi trường khá rộng rãi khang trang nhưng cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, từ sách vở đến trang thiết bị giáo dục; các em học sinh lớp 6, 7, 8, 9 thân hình nhỏ bé chỉ như học sinh tiểu học. Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Cao Răm - tỉnh Hòa Bình

Quỹ Búp Sen Xanh đã thay mặt cho rất nhiều tấm lòng hảo tâm gửi tới thư viện nhà trường gần 50 đầu sách, 8 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và thành tích học tập tốt trong năm học 2016 - 2017, mỗi em 01 chiếc xe đạp:

1. Bùi Thị Hồng Hạnh, dân tộc Mường, học sinh lớp 9A
2. Triệu Thị Lan Anh, dân tộc Dao, Lớp 9B
3. Bùi Văn Thiên, dân tộc Mường, Lớp 8A
4. Sầm Nhân Hoàn, dân tộc Mường, lớp 8B
5. Bùi Thị Phương, Dân tộc mường, Lớp 7A
6. Hoàng Đăng Tuyền, Dân tộc Mường, Lớp 7B
7. Bùi Thị Mẫn, Dân tộc Mường, Lớp 6A
8. Bùi Thị Mai Tuyết, Dân tộc Mường, Lớp 6BTrao tặng xe cho 08 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trong năm học 2016 - 2017Giám đốc Quỹ Búp Sen Xanh đại diện trao tặng sách cho trường THCS Cao Răm

Chúng tôi mong rằng những cuốn sách nhỏ sẽ giúp cho các em cùng các thầy cô trong trường khám phá nhiều hơn thế giới bên ngoài và tạo nhiều ước mơ để có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập; những chiếc xe đạp giúp cho các em đỡ vất vả hơn khi phải vượt qua những đoạn đường đồi núi, có động lực học tập tốt hơn.

Điểm đến thứ 2 là thôn Cao thuộc Xã Cao Răm, 5 suất quà (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) bao gồm 5 xe đạp, 5 bộ chăn màn, 10 triệu đồng (mỗi gia đình 2 triệu đồng tiền mặt) được trao tặng cho gia đình 5 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của thôn:

1. Gia đình chị Đinh Thị Sáu
2. Gia đình Anh Đinh Công Khê
3. Gia đình chị Hoàng Thị Phương
4. Gia đình anh Đinh Thế Mưng
5. Gia đình anh Bùi Văn LưuCác tình nguyện viên Quỹ Búp Sen Xanh cùng trao tặng những phần quà đến tay các hộ gia đình xóm CaoNhững món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng hảo tâm của rất nhiều tình nguyện viên và các Mạnh Thường Quân luôn đồng hành cùng Quỹ Búp Sen Xanh, mong các gia đình khắc phục được những khó khăn trước mắt, tạo điều kiện cho con em mình được đến trường đến lớp.


Các tình nguyện viên Quỹ Búp Sen Xanh

Kết thúc một ngày trong hành trình "Trao tri thức để cải thiện cuộc sống, trao yêu thương để mình hạnh phúc" của chúng tôi. Mỗi người có một cảm xúc và suy nghĩ khác nhau sau chuyến đi, nhưng chúng tôi tin rằng ai cũng sẽ thấy mình có ích và tạo động lực để chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình của mình. 

Quỹ Búp Sen Xanh chân thành cảm ơn các Mạnh Thường Quân, các tình nguyện viên luôn đồng hành với các dự án của Quỹ, mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục lan tỏa được những tấm lòng tốt rộng hơn nữa.

Dự án "Sách và trang thiết bị trường học" khác

Xem thêm >>