LỄ BÀN GIAO VÀ TRAO TẶNG 23 SÂN BÓNG ĐÁ TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC TẠI HUYỆN NAM ĐÀN

Sáng 27/8, đại diện quỹ Búp Sen Xanh tại Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao, trao tặng 23 sân bóng đá mini cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Nam Đàn.

“Hôm nay tôi thực sự hạnh phúc (tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà tất cả các thành viên của Quỹ Búp Sen Xanh cũng có chung một cảm giác như vậy).

Đối với những người làm công tác xã hội như chúng tôi thì niềm vui lớn nhất là những nỗ lực khi thực hiện dự án thực sự mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho xã hội. Điều này chúng tôi cảm nhận được trong suốt hơn 2 tháng qua từ những hình ảnh Anh Sơn, Anh Dương ở phòng GD gửi, từ các clip của các cô giáo của các trường gửi về Quỹ, đặc biệt khi được chứng kiến vòng chung kết của các con hôm nay  -  sân bóng đá thực sự đã mang lại niềm vui cho toàn bộ học sinh và thầy cô nơi đây.


Bà Hồ Thị Thu Hương - Giám đốc Quỹ Búp Sen Xanh chia sẻ về dự án

Khi triển khai Dự án này, ban đầu Quỹ dự định xây ở một Huyện từ 3-5 sân bóng và sẽ xây ở nhiều Huyện, nhiều Tỉnh; qua nhiều buổi thảo luận chúng tôi thấy nếu làm như vậy không tạo được hiệu quả thực sự bằng việc phổ cập trên diện rộng cho toàn Huyện, nghĩa là mỗi một  trường tiểu học trong Huyện có một sân bóng thì sẽ tạo được phong trào cho cả Huyện và mục đích nâng cao thể chất toàn diện và tạo phong trào trên diện rộng sẽ hiệu quả hơn, với ý tưởng trên 23 sân bóng tại 23 trường Tiểu học ở Nam Đàn đã được hoàn thành.Dự án xây dựng sân bóng đá cho trường học được triển khai với mong muốn lớn nhất là tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, thông qua chơi thể thao ngoài việc nâng cao thể chất đây cũng là môi trường nuôi dưỡng và phát triển tài năng cho thể thao nước nhà, ngoài ra khi chơi bóng đá cũng là môi trường để các em phát huy các kỹ năng khác của bản thân như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, nâng cao tính kỷ luật bản thân, tạo sự gắn kết giữa các em học sinh…., có sân chơi thể thao cũng giúp can con tránh được các cám dỗ không lành mạnh  như chơi điện tử, đánh nhau….

Ngoài mục đích trên chúng tôi hy vọng những cố gắng của chúng tôi khi triển khai dự án này có thể lan tỏa được đến nhiều Huyện, nhiều Tỉnh, thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, các Công ty để dự án được triển khai ở nhiều nơi, để nhiều trẻ em Việt Nam được hạnh phúc khi được hòa mình với môn thể thao vua này. Với mức đầu tư từ 5 đến 6 tỷ sẽ có 20-25 sân bóng sẽ được xây dựng cho 1 Huyện, chúng tôi mong rằng sau Dự Án triển khai thành công tại Nam Đàn sẽ có nhiều nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi triển khai DA này ở nhiều Huyện nhiều Tỉnh trên khắp Việt Nam.Để có được thành quả trên chúng tôi không thể thực hiện được nếu không có sự ủng hộ, khích lệ, giúp đỡ của nhiều người, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn:
- Các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi, không có Quý vị chúng tôi không thể có đủ kinh phí để hoàn thành dự án này.
- Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn UBND Huyện Nam Đàn, đại Diện là Anh Vương Hồng Thái PCT Huyện Nam Đàn đã luôn đồng hành, hỗ trợ chúng tôi mỗi khi DA gặp khó khăn.
- Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Phòng Giáo dục Huyện Nam Đàn, anh Lê Trung Sơn – Trưởng phòng GD Huyện Nam Đàn luôn sát cánh cùng Quỹ  trong quá trình triển khai các DA giáo dục tại Nam Đàn, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Anh Lê Quang Dương – Chuyên viên của phòng GD, không có em công việc của Quỹ sẽ không được thuận lợi và có thành quả như ngày hôn nay.
- Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đơn vị thi công:
. Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Hưng Nam, đại diện là Ông Nguyễn Hồng Sơn đơn vị thi công 5 sân bóng đầu tiên của DA, cảm ơn em vì tất cả, giai đoạn đầu bỡ ngỡ nếu không có em chị  và Quỹ sẽ không có đủ dũng khí để triển khai DA này.
. Giám đốc Công ty CP Dịch vụ thông tin và tư vấn công nghệ ACRO đại Bà Vũ Vân Thanh đơn vị thi công 18 sân bóng còn lại của dự án, sự chuyên nghiệp, sự tận tâm, sự ủng hộ của Quý công ty về cả trí tuệ, nhân lực, vật lực để chúng ta có thể hoàn thành DA sau 2 năm gián đoạn do covid.
- Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo các xã, BGH các trường tiểu học nơi chúng tôi thi công sân bóng, nếu không sự ủng hộ giúp đỡ kịp thời của các anh của các chị chúng tôi sẽ không có thành quả như ngày hôm nay.
DA triển khai thành công tại Nam Đàn sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai Dự án này tài nhiều nơi.
Xin trân trọng cảm ơn!”
Trên đây là lời phát biểu của Giám đốc Quỹ Búp Sen Xanh trong buổi lễ bàn giao 23 sân bóng đá cho các trường tiểu Huyện Nam Đàn, cũng là tâm tư của các thành viên trong Quỹ Búp Sen Xanh.
—————
🌼 Từ tháng 9/2018 đến tháng 8/2022 (bị gián đoạn 2 năm covid) Quỹ Búp Sen Xanh đã xây dựng được 26 sân bóng , trong đó có 23 sân tiểu học cho Huyện Nam Đàn, trong năm 2022 sẽ hoàn thành tiếp 1 sân tiểu học và 2 sân Trung Học.
————-
🌼 Quỹ Búp Sen Xanh trân trọng cảm ơn Đài truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Nghệ An và các báo đã đưa tin và lan toả Dự án của Quỹ đến với nhiều người, nhiều cơ quan đoàn thể.

Dự án "Xây dựng Sân bóng đá cho trường học" khác

Xem thêm >>