KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI III

Đầu thu tháng 9/2019, Quỹ Búp Sen Xanh đã quay lại với Trung tâm bảo trợ Xã Hội III. Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, và được biết tại đây các cụ cùng cán bộ trung tâm có sinh hoạt đội dưỡng sinh hàng ngày để rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho các cụ; Quỹ cũng đã trao tặng 40 bộ quần áo dưỡng sinh cho các cụ đang sinh hoạt tại trung tâm.

 

Bà Nguyễn Thị Nga (75 tuổi) vào sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội đã gần 10 năm nay. Bà Nga khoe, với bà, Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội là ngôi nhà thứ 2. "Thật may mắn, cuối đời tôi được vào sống tại đây. Nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ Trung tâm, của các cụ cùng cảnh ngộ cũng như các cháu nhỏ kém may mắn khiến tôi quên đi cảm giác bao năm phải sống cô đơn. Mọi người ở đây sống với nhau như một gia đình. Trời nắng nóng, được các cô cấp dưỡng nấu cho bát chè đậu đen, bê bát chè mà chúng tôi cảm động vô cùng. Sự quan tâm dù nhỏ nhất cũng là niềm động viên đối với chúng tôi bởi chúng tôi đã có một thời gian dài thiếu đi sự quan tâm chăm sóc.”

Bà Thoa khoe, lịch sinh hoạt hàng ngày của bà đã được cán bộ Trung tâm thiết kế. Sáng bà dậy tập thể dục cùng các cụ, rồi tham gia các câu lạc bộ văn nghệ, dưỡng sinh. Bữa ăn, giấc ngủ đều được cán bộ Trung tâm chăm lo. Lúc trái gió trở trời, có đội ngũ y bác sỹ tận tình chăm sóc, có các cụ hỏi han. "Những lời động viên, an ủi lúc ốm đau mới thấy giá trị của những người bên cạnh. Già rồi nên càng cần sự quan tâm, chia sẻ…", bà Thoa bảo.Quỹ mong rằng với món quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp một phần nhỏ giúp các cụ có thêm động lực, niềm vui để sinh hoạt cùng nhau mỗi ngày tại trung tâm; cùng đoàn kết, yêu thương, giúp nhau vượt qua nỗi cô đơn hay những cơn đau do tuổi già để cùng nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Dự Án "Kết nối Yêu Thương" khác

Xem thêm >>