CÁC DỰ ÁN QUỸ BÚP SEN XANH ĐÃ THỰC HIỆN
(Tổng kinh phí trong hơn 4,5 năm Quỹ đã thực hiện là 12.258.989.073 đ)

Dự án 1: Xây trường tiểu học Nam Anh – Nam Đàn, Nghệ An
Công trình được xây lắp theo 4 hạng mục chính
- Xây mới trường học tầng 2, 14 phòng học, diện tích mỗi phòng 68m2
- Xây mới sân chơi: sân trên diện tích 1250m2, sân dưới diện tích 950m2
- Xây mới hệ thống cổng trường
- Nâng cấp sửa chữa hệ thống hàng rao bao quanh
Chủ đầu tư: Quỹ Búp Sen Xanh 
Đơn vị thiết kế: Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Đại Việt
Đơn vị thi công: Công ty TNHH Đại Huệ
Tổng mức đầu tư: 5.873.993.000 đồng
(Bằng chữ: Năm tỷ, tám trăm bảy mươi ba triệu, chín trăm chín mươi ba triệu đồng)

 
Trường tiểu học Nam Anh – xã Nam Anh - huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Dự án 2: Dự án “Kết nối yêu thương”
Với mong muốn mang lại lối sống tích cực, biết chia sẻ biết yêu thương cho cộng đồng, đặc biệt là cho các em học sinh. Thông qua dự án “Kết nối yêu thương” chúng tôi đã đưa ra các chương trình cụ thể phù hợp với từng đối tượng và hoàn cảnh như: Dự án “Đôi Cánh” phối hợp với khoa Công tác Xã hội của Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức các buổi dạy kỹ năng sống kết hợp với hoạt động ngoại khóa cho các em nhỏ, Tổ chức Lễ Vu Lan cho các cụ, Tết trung thu cho các em nhỏ, các khoản hỗ trợ tài chính kịp thời cho các học sinh hiếu học giúp các em tiếp cận được với nền giáo dục thể giới mở cho các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai; đồng hành các học sinh và các trường học gặp khó khăn do bão lũ…

Trong 5 năm qua chúng tôi đã đi qua nhiều địa điểm với tổng kinh phí thực hiện cho Dự án này khoảng gần 500 triệu VNĐ:
- Bà con thuộc diện hộ nghèo xã Cao Răm, Lương Sơn, Hòa Bình (hỗ trợ tài chính, nhu yếu phẩm); 
- Trường Đại học Giao Thông Vận Tải (trao học bổng)
- Các trường học tại Thị xã Ba Đồn - tỉnh Quảng Bình (8 trường tiểu học và THCS trao xe đạp, học bổng, máy tính).
- Công ty CP môi trường và năng lượng Nam Thành Yên Bái (trao học bổng).
- Trung tâm bảo trợ xã hội III – Miêu Nha, Tây Mỗ, Hà Nội (tổ chức các chương trình như dạy kỹ năng sống, Tết Ấm, Tết trung thu, Vu Lan báo hiếu, nhu yếu phẩm…)
- Đồng hành cùng sinh viên Harvard truyền cảm hứng đến sinh viên Việt Nam (cấp học bổng cho các học sinh xuất sắc ở Việt Nam tham gia trại hè khai phóng do sinh viên Harvard tổ chức).
 

Trao học bổng tại trường ĐH Giao thông vận tải

 
Trao quà tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình
 

Dạy kỹ năng sống cho trẻ tại Trung tâm bảo trợ xã hội III
 

Vu lan Báo hiếu tại trung tâm bảo trợ xã hội III

Dự án 3: Sách và trang thiết bị trường học 
Quỹ Búp Sen Xanh nhận thấy sách có một vai trò quan trọng đối với việc mở rộng hiểu biết của con người và từ đó góp phần phát triển tri thức của nhân loại. Đặc biệt, tại những vùng cao, vùng xa, sách đối với các em nhỏ như một món quà xa xỉ. Với mong muốn trẻ em ở những vùng miền khó khăn cũng được tiếp cận với nguồn kiến thức vô tận từ sách, Quỹ Búp Sen Xanh đã triển khai dự án Thư viện cho nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở trong cả nước với tổng kinh phí thực hiện trong suốt 5 năm qua tương đương gần 500 triệu đồng. Quỹ đã thực hiện tại 16 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở của các tỉnh như Hà Nội, Hoà Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị với khoảng 2300 đầu sách, các trang thiết bị cho nhà trường và học sinh như máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh, bút vở viết, bàn ghế giáo viên và học sinh, học bổng, ….

 
Trao quà tại trường THCS Phùng Xá
 

Trao quà tại trường trung học cơ sở Cao Răm
 

Trao quà tại điểm trường TH&THCS Cam Tuyền trong “Chung tay cùng đồng bào miền Trung tái thiết lại cuộc sống” tại 10 điểm trường Quảng Bình, Quảng Trị

Dự án này sẽ tiếp tục được triển khai dài hạn trên mọi trường học, mọi vùng miền khó khăn của Tổ quốc. 

Dự án 4: Dự án “Xây dựng Sân bóng đá cho trường học” 
Với mong muốn giúp trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất và trí lực, có được một sân chơi thể thao an toàn đạt chuẩn, chúng tôi quyết định triển khai dự án đầu tư “Xây dựng sân bóng đá cho trường học”, dự án này sẽ lựa chọn các trường tiểu học, trung học cơ sở còn thiếu cơ sở vật chất trên cả nước thông qua địa phương. Tổng kinh phí thực hiện dự án trong 5 năm qua tương đương gần 3 tỷ đồng cho 13 sân bóng được xây dựng tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại huyện Nam Đàn (Nghệ An),  huyện Thanh Chương (Nghệ An), Thanh Oai (Hà Nội).

Dự án này sẽ tiếp tục được triển khai trên diện rộng trong thời gian tới, kế hoạch gần nhất là 12 sân cho trường Tiểu học tại Nam Đàn (Nghệ An) trong năm 2022 với mục đích mỗi trường tiểu học trong huyện có một sân bóng để phát triển môn thể thao vua này về cả chiều sâu lẫn chiều rộng.
 

Trường tiểu học Nam Anh
 

Trường tiểu học Cao Dương

 
Trường tiểu học Làng Sen

Dự án này sẽ được triển khai thường xuyên vào đầu các năm học, sẽ có sự thay đổi trong tài trợ phù hợp với nhu cầu và từng vùng miền.

Dự án 5: Đầu tư nâng cấp xây dựng khu bể bơi
Tiếp nối hành trình gieo mầm trí thức bằng những Dự án nhằm nâng cao thể lực và trí lực cho trẻ em, ngày 28/3/2019 đến với Trường PTCS Hồ Tùng Mậu - xã Quỳnh Đôi - huyện Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An với việc triển khai dự án cải tạo nâng cấp khu bể bơi. Quỹ hy vọng rằng mọi trẻ em sẽ biết bơi nhằm cải thiện sức khỏe, chiều cao và tránh được hiện tượng đuối nước của các em ở vùng nông thôn. Tổng kinh phí thực hiện dự án này tương đương gần 1,2 tỷ đồng.


 
Dự án 6: Tiếng Anh cho trẻ em, giáo viên và cán bộ nhân viên.
Tổng kinh phí thực hiện dự án trong gần 5 năm qua (2017-2021) tương đương gần 1,5 tỷ đồng.

• Phổ cập tiếng Anh cho cán bộ công nhân viên Công ty TNHH thương mại và xây dựng Trung Chính.
Với mục tiêu hết năm 2018 toàn bộ cán bộ công nhân viên của Công ty sử dụng thành thạo tiếng anh giao tiếp, để đáp ứng được nhu cầu công việc và hướng tới hội nhập toàn cầu; hiện nay Công ty đang phối hợp với tổ chức Anh ngữ Cleverlearn Việt Nam triển khai dạy tiếng Anh online sau giờ làm việc, hiện tại có 4 lớp tiếng Anh với các trình độ khác nhau đang triển khai đồng thời tại công ty.


 
• Bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh. 
Giai đoạn 1: Tiếng Anh online tập trung
Ngày 30/08/2017 Quỹ Búp Sen Xanh đã khởi động dự án “Bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh” tại Nam Đàn. Và ngày 17/11/2017 buổi học đầu tiên chính thức được bắt đầu với sự đào tạo từ trung tâm Anh Ngữ Cleverlearn sau những buổi khảo sát và phân lớp cho từng giáo viên. 
Giai đoạn 1 của dự án “Bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho giáo viên tiếng Anh” tại huyện Nam Đàn, hơn 70 giáo viên được tham gia bồi dưỡng theo mô hình học trực tuyến tập trung (8-10 giáo viên một lớp) đã đem lại rất nhiều thay đổi tích cực, cải thiện toàn diện các kỹ năng, phương pháp giảng dạy hiện đại và đặc biệt được tiếp xúc với môi trường giảng dạy tiếng anh chuyên nghiệp đạt chuẩn và hiện đại.

 

Giai đoạn 2: Tiếng Anh online cá nhân (1 thầy:1 trò)
Quỹ Búp Sen Xanh phối hợp cùng Cleverlearn Philippines và Engcoo Academy đã tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với khóa học trực tuyến cá nhân (1 thầy – 1 trò), giai đoạn này tập trung nâng cao và cải thiện hai kỹ năng nghe và nói. Đây là cơ hội để mỗi giáo viên có thể trao đổi và học tập nhiều hơn, có nhiều cơ hội giao tiếp với người bản xứ để cải thiện kỹ năng nghe và nói một cách tốt nhất.Bảng tổng hợp các dự án trong 5 năm qua của Quỹ Búp Sen Xanh